Chiều 23/1/2022, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác nhà đầu tư Ấn Độ do ông Arvind Kethireddy, Chủ tịch Công ty Sri Avantika Contractor Ltd làm trưởng đoàn cùng đối tác chiến lược phía Việt Nam là Công ty CP Tập đoàn Đại An đến tìm hiểu đầu tư Dự án “Công viên Dược phẩm” tại Thanh Hoá.

Theo đó, Thanh Hóa hiện đang là 1 trong 4 tỉnh, thành phố trong cả nước được các nhà đầu tư Ấn Độ lựa chọn, tìm hiểu để đầu tư Dự án “Công viên Dược phẩm”.

Được biết, đây là khu công viên chuyên biệt trong lĩnh vực dược phẩm, hướng tới việc thu hút các công ty dược phẩm toàn cầu kết nối, thiết lập cơ sở sản xuất, nâng cao khả năng tự chủ về dược phẩm, đưa Việt Nam lên bản đồ dược phẩm thế giới.

Dự án có mức đầu tư ban đầu khoảng 500 triệu USD; doanh thu xuất khẩu dự kiến đạt khoảng 3 tỷ USD mỗi năm, tạo việc làm cho 50 nghìn lao động trực tiếp và 200.000 lao động gián tiếp. Nhà đầu tư đề xuất thực hiện Dự án “Công viên Dược phẩm” có diện tích khoảng 1.000 ha, vị trí thuận lợi, kết nối sân bay, cảng biển; có chính sách ưu đãi tốt…

Theo ông Ramana Murthy Pikkili, trưởng đoàn công tác nhà đầu tư Ấn Độ, nếu thành công, Dự án “Công viên Dược phẩm” sẽ là đòn bẩy để Việt Nam trở thành trung tâm nghiên cứu, phát triển, sản xuất dược phẩm hàng đầu khu vực Đông Nam Á và thế giới.

Ông Ramana Murthy Pikkili mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện về mọi mặt và hợp tác lâu dài từ phía tỉnh Thanh Hóa khi triển khai thực hiện dự án tại Thanh Hóa.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn bày tỏ vui mừng được đón tiếp và làm việc với đoàn công tác của các nhà đầu tư Ấn Độ về tìm hiểu đầu tư tại Thanh Hoá. Đồng thời thông tin về những thế mạnh vị trí địa lý, hạ tầng kỹ thuật, mạng lưới giao thông, lực lượng lao động trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Thanh Hóa cũng đang nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn của Đảng, Chính phủ, Quốc hội bằng các nghị quyết, cơ chế, chính sách riêng biệt, đặc thù; trong đó có các cơ chế, chính sách để Thanh Hóa trở thành một trung tâm về dịch vụ y tế kỹ thuật cao của khu vực và cả nước. Đây là những điều kiện thuận lợi và rất quan trọng để Thanh Hóa thực hiện các cơ chế, chính sách thu hút, ưu đãi đầu tư và cũng là những thuận lợi rất lớn đối với các nhà đầu tư, nhất là đối với các nhà đầu tư trong lĩnh vực y tế, dược phẩm.

Đối với Dự án “Công viên Dược phẩm”, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Tỉnh Thanh Hóa hết sức ủng hộ. Nếu các nhà đầu tư lựa chọn và quyết tâm đầu tư dự án này tại Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật Việt Nam để nhà đầu tư triển khai hiện thực hóa dự án.

Ngoài chính sách ưu đãi cao nhất mà Chính phủ Việt Nam đưa ra, tỉnh Thanh hóa sẽ vận dụng linh hoạt các chính sách ưu đãi trong khuôn khổ pháp luật để hỗ trợ nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án một cách tốt nhất, và sẽ luôn đồng hành cùng các nhà đầu tư trong quán trình phát triển, sản xuất, kinh doanh.